Trang chủ Tin Tức KHAI MẠC HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC LẦN THỨ 3 VỀ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA-VCCA 2015

KHAI MẠC HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC LẦN THỨ 3 VỀ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA-VCCA 2015

Ngày 28/11/2015, tại Thái Nguyên, Hội Tự động hóa Viên Nam đã phối hợp với Đại học Thái Nguyên khai mạc Hội nghị Toàn quốc Lần thứ 3 về Điều khiển và Tự động hóa – VCCA 2015
Tham dự Lễ khai mạc Hội nghị có ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam; ông Nguyên Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Công thương; ông Nghiêm Vũ Khải Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Nhữ Văn Tâm, Phó chủ tịch Tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Hữu Công, PGĐ Đại học Thái Nguyên (đơn vị đồng tổ chức); cùng hơn 700 đại biểu đến dự Hội nghị.

alt

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Với mục tiêu tạo nên một diễn đàn khoa học với tầm cỡ quốc gia, có uy tín thuộc lĩnh vực Điều khiển và Tự động hóa. VCCA đêọc tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có thể giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu của mình, là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật cho những người công tác trong ngành. Đồng thời đây cũng là dịp gặp gỡ bốn nhà: Nhà quản lý, Nhà khoa học, Nhà doanh nghiệp và Nhà đầu tư nhằm phát triển và đưa công nghệ Điều khiển và Tự động hóa vào phục vụ sự phát triển của đất nước. Năm nay, Hội nghị VCCA 2015 được tổ chức tại Đại học Thái Nguyên từ ngày 28-29/11/2015, với chủ đề: “Điều khiển và Tự động hóa cho sự phát triển bền vững vùng Tây Bắc”.VCCA 2015 có 129 báo cáo khoa học (trong số 239 báo cáo gửi đến hội nghị) đã được duyệt và sẽ trình bày, cùng với các tham luận của các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ làm nổi bật mối quan hệ chặt chẽ trong ngành Tự động hóa giữa lý thuyết và ứng dụng, đồng thời làm rõ sự gắn kết giữa các ngành công nghệ cao với nhau và với sản xuất kinh doanh phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

alt

Bàn đại Chủ tịch điều hành phiên khai mạc Hội nghị

alt

Tòan cảnh phiên khai mạc Hội Nghị

Phát biểu tại Phiên khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh: “Máy móc, thiết bị tiên tiến không những đảm bảo tăng trưởng sản phẩm quốc nội (GDP), nâng cao năng suất lao động và giá trị gia tăng cho hàng hóa Việt Nam, nâng cao sức cạnh tranh của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, mà còn cải thiện môi trường sống, góp phần làm cho xã hội văn minh tiến bộ. Trong lĩnh vực Công nghệ cao, Tự động hóa là một ngành mũi nhọn đảm bảo thực hiện Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước. Với vai trò là một trong 4 ngành công nghệ cao, trọng điểm của quốc gia, đặc biệt là trong gia đoạnh nước ta đang hội nhập sâu rộng vào các tổ chức kinh tế lớn như TPP, các cộng đồng kinh tế khu vực... Thì bản thân nhưng người đang làm việc, công tác trong ngành Tự động hóa cần đưa ngành phát triển hơn nữa sánh vai được với các nước trong khu vực và quốc tế”

Ông Nguyên Quân cũng hy vọng, trong Hội nghị lần này, những ý kiến của các đại biểu sẽ làm sâu sắc thêm giá trị của các công trình khoa học và chỉ ra cách thức hợp tác để làm rõ giá trị của Tự động hóa trong quốc kế dân sinh, cùng với các ngành khác thúc đẩy nhanh sự phát triển của đất nước.

Hội nghị Toàn quốc Lần thứ 3 về Điều khiển và Tự động hóa – VCCA 2015. Diễn ra từ ngày 28/11 – 29/11/2015 tại Đại học Thái Nguyên.